HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO NĂM HỌC 2023-2024

Ngày 11/3/2024 trường THCS Bưng Riềng tổ chức cho hơn 200 em học sinh khối lớp 8 và lớp 9 tham quan Nhà máy nước Hồ đá đen.
    Nhà máy nước Hồ đá đen là một trong những nhà máy xanh – sạch – đẹp trong khu vực Đông Nam Á. Nằm trong khuôn viên rộng hơn 8 ha, thuộc phường Phước Hưng, TP. Bà Rịa. Nhà máy cung cấp nước sạch cho toàn bộ khu vực Thành phố Bà Rịa và huyện Long Điền của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
    Đây là hoạt động nằm trong nội dung hoạt động trải nghiệm sáng tạo của Chương trình đổi mới giáo dục phổ thông. Thông qua hoạt động trải nghiệm này, góp phần bổ sung kiến thức thực tế về quy trình công nghệ xử lý nước, giúp các em hiểu rõ hơn tầm quan trọng của nguồn nước, qua đó tuyên truyền, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước cho cộng đồng.